2004 – KHỞI NGUYÊN CỦA MC-BIFI

NỀN MÓNG BAN ĐẦU

Là một nhà khoa học tâm huyết đi đầu trong lĩnh vực công nghệ sinh hóa tại Việt Nam, Tiến sĩ Lê Văn Tri cùng với những đóng góp hữu ích trong nghiên cứu, sáng chế và ứng dụng vào sản xuất, Ông đã vinh dự được nhiều Tổ chức công nghệ uy tín trên Thế giới vinh danh, đánh giá cao như: 2 lần được Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới WIPO vinh danh, được Tổ chức Guiness công nhận là người có nhiều bằng sáng chế nhất Châu Á.

16/9/2004, ông đã sang lập ra Công ty với tên gọi đầu tiên là Công ty CP BiFi – được tách ra từ Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học thuộc Tập đoàn Bio Group. Công ty CP BiFi được thành lập với sứ mệnh đem đến những sản phẩm chất lượng cao, an toàn sức khỏe và môi trường để phục vụ khách hàng, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và nâng cao an sinh xã hội.

2005-2008: TĂNG TRƯỞNG

Để chuẩn bị mọi yếu tố đáp ứng được các nhu cầu đa dạng đến từ Khách hàng, Chúng tôi đã cho xây dựng phòng thí nghiệm đầu tiên với bằng đột biến sáng chế vào năm 2006 và 2 bằng độc quyền về công nghệ sản xuất sản phẩm. Chưa dừng lại ở đó, để phục vụ việc sản xuất và cung ứng hàng hóa ra thị trường một cách kịp thời và nhanh chóng, Công ty đã chuyển Nhà máy về khu Công nghiệp Từ Liêm, trang bị đầy đủ các nguồn lực sản suất, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất đến tay Khách hàng.

2009-2011: CẢI TỔ

Giai đoạn này, Công ty đã trải qua những vẫn đề về tài chính và con người. Nguồn lực Tài chính không đủ để phát triển các hạng mục mới, một số nhân viên cốt cán đi ngược lại với tôn chỉ hoạt động của Công ty,… Nhận thấy nguy cơ trước mắt, sự gia nhập của bà Lê Thanh Hà- Chuyên gia trong lĩnh vực Tài chính- Chứng khoán thời điểm bấy giờ đã , lập lại trật tự hoạt động và đáp ứng mọi nguồn lực cho Công ty tiếp tục mở rộng và phát triển.

 

2012- 2013: BÙNG NỔ VÀ PHÁT TRIỂN

Năm 2009 là năm khó khăn, 2010 còn khó khăn hơn nhiều, nhưng những năm sau sẽ là năm tươi đẹp

Quả vậy. Những năm liên tiếp chúng tôi đã gặt hái được nhiều thành tựu vượt trội.

 

2012: Hàng loạt các siêu phẩm phụ gia thế hệ mới phục vụ ngành xây dựng được tung ra. Thương hiệu Bifi bùng nổ lọt vào top đầu trong ngành phụ gia bê tông tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là thị trường miền Bắc như: Việt Đức, Transmeco, Udic, Vimeco, Việt Hàn,…

2013: Bước chuyển mình lên một tầm cao mới, đó là việc liên doanh với tập đoàn Chryso của Pháp. Việc chuyển giao lại các khoa học kỹ thuật và công nghệ hiện đại và chuyên biệt hóa kỹ thuật  mà BiFi nhận được đã giúp đẩy cao năng lực sản xuất sản phẩm, cải tiến các sản phẩm hiện tại ngày một chất lượng hơn và phát triển thêm các sản phẩm mới cung ứng ra thị trường.

 2014- 2017: MỞ RỘNG QUY MÔ CSVC VÀ THỊ TRƯỜNG CUNG ỨNG SẢN PHẨM

2014: Trên đà phát triển, Chúng tôi đã mở rộng trụ sở giao dịch tại ngõ 814 đường Láng- q.Đống Đa- Hà Nội nhằm chuyên môn hóa bộ máy Công ty, giúp cho việc quản lý và điều hành Công ty chuyên nghiệp hơn.

2015: Xây dựng và chữa nhà máy Từ Liêm phục vụ sản xuất phụ gia với diện tích hơn 4.000 m2.

2016: Xây dựng nhà máy Long Hậu nằm trong KCN Long Hậu- Long An, phục vụ nhu cầu cho thị trường miền Trung và miền Nam. Với quy mô ngang tầm nhà máy tại Hà Nội, Chúng tôi đặt ra mục tiêu cho từng nhà máy có thể có khả năng cung ứng sản phẩm cho toàn bộ Khách hàng cả 3 miền.

Đầu năm 2017: Mở văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh. Việc mở văn phòng tại đây đã chuyên biệt hóa bộ máy làm việc của Công ty, đáp ứng những nhu cầu công việc nhanh chóng hiệu quả.

2017-2019: LIÊN TỤC TĂNG TRƯỞNG VÀ PHÁT TRIỂN

8/2017: Mốc son đánh dấu việc ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty với Tập đoàn Mc Bauchemie – Một trong những nhà sản xuất hàng đầu Thế giới về các sản phẩm và công nghệ hóa chất xây dựng, với hơn 2,500 nhân viên làm việc tại hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Với quy trình công nghệ tiên tiến hàng đầu Thế giới được chuyển giao trực tiếp từ Tập đoàn MC-Bauchemie, toàn bộ các đặc tính vượt trội của sản phẩm được các kỹ sư tại Việt Nam nghiên cứu áp dụng thuần thục trong điều kiện khí hậu và vật liệu tại địa phương. Từ đó đã tạo ra được các giải pháp mới với những ưu điểm vượt trội.

Bên cạnh đó, Công ty đổi tên thành” CÔNG TY CP MC-BIFI BAUCHEMIE

Từ đây, việc tiếp nhận các công nghệ và khoa học kỹ thuật từ tập đoàn đã giúp cho khả năng mở rộng quy mô cung ứng sản phẩm ra nước ngoài trở thành hiện thực, cụ thể là khu vực Đông Nam Á. Việc liên kết này là một bước ngoặt lớn thúc đẩy sự tăng trưởng vượt bậc cho Công ty. Chúng tôi tự hào đã đưa các sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu gắt gao của các nước và tương lai sẽ xuất khẩu ngày càng nhiều các sản phẩm cho các nước khu vực lớn khác.

2018: Xây dựng Trung tâm Đào tạo – Nghiên cứu và Phát triển. Với trang bị cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ. Chúng tôi không chỉ chuyển giao cho Khách hàng và Đối tác trong nước, đây cũng nơi hội tụ khoa học kỹ thuật cao của Tập đoàn để đào tạo các nước trong khu vực như: Singapore, Malaysia, Đài Loan,…

MC-BIFI đã và đang cung cấp đầy đủ tài liệu chuyên ngành, thường xuyên tổ chức các khóa học ứng dụng, hội thảo, diễn đàn hay hội nghị chuyên ngành để phục vụ đào tạo huấn luyện kiến thức chuyên môn, tay nghề kỹ thuật cho Nhân viên, Khách hàng và Đối tác từ các chuyên gia Đức.

Đầu năm 2019:  Nhận thấy nhu cầu sản phẩm ở khu vực miền Trung tăng rõ rệt, Chúng tôi đã mở thêm văn phòng đại diện tại Khu phức hợp Marina Complex – Q.Sơn Trà- Tp.Đà Nẵng. Dự kiến trong tương lai, với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Xây dựng, Chúng tôi sẽ triển khai thêm các dự án cơ sở vật chất tại đây trong tương lai.

5/2019: Mở rộng thêm nhà máy miền Bắc thêm 2000 m2 tăng tổng diện tích lên hơn 6000 m2 tăng quy mô sản xuất sản phẩm lên gần gấp đôi so với trước đây.

Với sự chuẩn bị đầy đủ cả về cơ sở vật chất và năng lực cung ứng, cùng lịch sử hơn 15 năm hình thành và phát triển, Chúng tôi vẫn đang không ngừng tìm tòi, học hỏi và phấn đấu để mang lại các giải pháp đạt hiệu quả kinh tế và chất lượng tốt nhất cho ngành Xây dựng.